Góc độ – Tư Duy – Đầu Tư Bất động sản để phân tích khách hàng, đối tác, nhà đầu tư

Hiện tại ngân hàng vẫn là kênh hút tiền đầu tư hiệu quả được nhiều nhà đầu tư được lựa chọn. Để có thể thấy được đâu là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả thì mình phải xét trên nhiều góc độ, tư duy đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại

goc-do-tu-duy-dau-tu-bat-dong-san
Góc độ – Tư Duy – Đầu Tư Bất động sản để phân tích khách hàng, đối tác, nhà đầu tư

1. Đồng tiền mất giá

– Đồng tiền mất giá theo thống kê mỗi năm tiền mất giá khoảng 3.5% mỗi năm
VD: năm 2016 đĩa cơm có giá chỉ 10.000 vnđ, thời điểm hiện tại lên tới 30.000 vnđ
Với 2 tỷ năm 2016 mua được 4 lô đất dự án Lakeside Tây Bắc Đà Nẵng – Hiện tại giá mỗi lô lên tới 2 tỷ/mỗi lỗ

2. Gửi ngân hàng – Kênh hút tiền đầu tư hiện nay

– Gửi ngân hàng lợi nhuận 8 – 10% mỗi năm, 10 – 12 năm lợi nhuận mới được gấp đôi. Trong khi với 1 lô đất giá trị, sở hữu NHIỀU YẾU TỐ tăng giá thì chỉ sau 3 – 5 năm có thể tăng cao có thể gấp 2 – 3 lần giá trị ban đầu.
YẾU TỐ TĂNG GIÁ đến từ đâu?? – Quỹ đất thuộc trung tâm thành phố, được đầu tư phát triển trung tâm thương mại, dân cư đông đúc, trục đường huyết mạch, đất biển, được đầu tư mạnh logistics, thu hút đông đảo lượng khách du lịch,… ( dự án B Ocean)
– Gửi tiền tiết kiệm rất có lời tại thời điểm hiện tại gửi ngắn hạn 3 tháng lên tới 6% các ngân hàng như AB Bank, Ocean Bank,… nhưng thực chất nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn họ vẫn luôn muốn đầu tư vào bất động sản, việc gửi ngân hàng mang tính an toàn, thủ tục, vấn đề phát sinh làm nhà đầu tư cũng cân nhắc, vấn đề tiền lãi chỉ đủ để chi tiêu, mua sắm, ăn uống,… còn tiền gốc sẽ mất giá trị về lâu dài khi đồng tiền ngày càng mất giá, lạng phát tăng cao, phá giá đồng tiền.

3. Giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu

– Tại thời điểm hiện tại giới chuyên gia phân tích đây đang là thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đồ thị đang đi ngang, giá bất động sản hiện tại giảm mạnh đơn cử như dự án B Ocean đầu năm 2019 giá bất động sản lên tới 5 tỷ hiện tại đầu năm 2023 giá chỉ còn 4 tỷ giá mua trực tiếp CĐT.
Giai đoạn này các nhà đầu tư nhỏ lẻ rất ít đầu tư, nhưng nó là thời điểm của những người có tiền mua bất động sản – Giai đoạn của người giàu.
=> Việc giảm giá bất động sản sâu từ các Chủ đầu tư lớn, tạo điều kiện những nhà đầu tư có tiền dễ dàng hữu bất động sản có giá trị với giá rẻ từ 500 – 1 tỷ , cùng với đó là lợi nhuận được cộng thêm từ lạng phát trung bình mỗi năm 3,5%.
Nhiều mức giá khác nhau như: dự án B Ocean nhiều đầu tư mua với mức giá 4,8 tỷ tại thời điểm sốt đất, là họ phải bán giá cao (do mua đi bán lại). Hiện tại giỏ hàng CĐT với mức giá chỉ từ 4 tỷ vẫn là lựa chọn hút khách (trên thị trường vẫn có những KH bán rẻ hơn 50 – 100 triệu nhưng phải xem xét kỹ lưỡng về vị trí, diện tích, trục đường thế nào,… và những sản phẩm này chiếm rất ít)
– Sau chu kỳ suy thoái thị trường bất động sản sẽ phục hồi mạnh mẽ giá trị bất động sản sẽ trên đà tăng trưởng mạnh, đến giai đoạn sốt đất là thời điểm nhà đầu tư bán ra sinh lời cao. Năm 2014 – 2015 suy thoái kinh tế toàn cầu – 2016 phục hồi tăng trưởng mạnh đất trung tâm thành phố như đường Hoàng Diệu giá chỉ 3- 4 tỷ tăng trưởng lên tới 12 – 15 tỷ năm 2019 và không có dấu hiệu trượt giá thời điểm hiện tại. Nhiều nhà đầu tư hối tiếc giá như mua đất từ trước và để dành.
http://trongkhanhbds.com/

Mời bạn đánh giá
Contact Me on Zalo
Messenger
093.260.3333