Với hơn 5 năm trong lĩnh vực bất động sản trongkhanhbds.com đã giúp nhiều khách hàng lựa chọn được những những phẩm phẩm ưng ý, trãi qua khoảng thời gian đó tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức, hiểu thấu được bản chất vấn đề, nắm rõ thị trường nhiều khu vực, và đúc kết ra được những yếu tố quan trọng để giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm bất động sản phù hợp, ưng ý,… giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua, đầu tư bất động sản.

Bất động sản là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, ông bà ta có câu “Tấc đất tấc vàng” trong thời gian qua thị trường bất động sản liên tục tăng giá, nhiều đại gia bất động sản ra đời, hiện tại thị trường đã bắt đầu ổn định trở lại, nhưng tương lai bất động sản sẽ tiếp tục tăng cao và vẫn sẽ là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư gửi gắm dòng tiền.

Với phương châm mua đất ở giai đoạn thị trường đi xuống và bán ra ở giai đoạn thị trường tăng cao, điều này đã giúp nhiều nhà đầu tư kiếm không ít tiền, có những trường hợp khác hàng mua đất vào giai đoạn giảm sâu, tính thanh khoản ít sau một thời gian tầm 6 tháng sau bán lại lời hơn 1 tỷ, xét trên nhiều yếu tố để có thể quyết định xuống tiền mua, nhưng đối với người có kinh nghiệm, đặc biệt am hiểu thị trường ở đó thì lời 1 – 2 tỷ với họ không hề khó, và bạn có dám làm.

Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả
Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả

Kinh nghiệm mua đất rất quan trọng đối với những khách hàng nhà đầu tư đang có nhu cầu mua đất, nếu không có kinh nghiệm khách hàng dễ dàng có những lựa chọn sai lầm và phải trả giá đắt khi thiếu kinh nghiệm, có những trường hợp khách hàng phải cắt lỗ lên đến 50% giá trị sản phẩm khi vì mua đất ở thời điểm giá cao của thị trường, nhiều trường hợp cần tiền cắt lỗ hơn 50% nhưng vẫn không thể thanh lý vì dự án không có khu dân cư ở, pháp lý chưa hoàn thiện,… tiền lãi ngân hàng hàng tháng cao ngất, từ người có tiền cuộc sống thoải mái khi mua đất không tìm hiểu kỹ thành ra trắng tay với những lo lắng mỗi ngày về tiền lãi ngân hàng.

Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả
Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả

Nhiều nhà đầu tư hiện tại đang có tiền nhưng chưa biết mua đất sao cho không bị lỗ, hay gặp rủi ro về pháp lý, tiến độ, quy hoạch, hay thanh khoản khó thì bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua đất này rất cần thiết để khách hàng, nhà đầu tư có thể nắm được thông tin, kiến thức để đưa ra những quyết định sáng suốt trước khi xuống tiền mua đất.

Một lưu ý nhỏ để lựa chọn được một bất động sản có giá trị tại khu vực anh chị đang quan tâm tốt nhất anh chị nên tìm bạn môi giới bất động sản có kinh nghiệm ngay tại khu khu vực hoặc dự án đó để mang đến những thông tin chính xác.

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất với hơn 5 yếu tố quan trọng

CÁC YẾU TỐ SAU ĐÂY SẼ QUYẾT ĐỊNH SỰ LỰA chọn của tôi. “Có thể áp dụng ở Đà Nẵng hay khu vực khác” để anh chị khách hàng có thể đưa ra quyết định sáng suốt, những yếu tồ này nếu anh chị muốn nắm thông tin nhanh hay liên hệ cho những bạn sale chuyên khu vực hay dự án mà anh chị quan tâm để có những thông tin chính xác cũng như những sản phẩm giá rẻ, hãy lựa chọn những người thật sự có kinh nghiệm và lâu năm trong nghề.

Tôi sẽ lấy ví dụ thực tế mình có 2 khách hàng một anh tên Dũng muốn mua đất và một chị tên Hà muốn mua căn hộ tại Đà Nẵng, 2 anh chị này làm việc với tôi tìm hiểu rất kỹ về các dự án tại TP Đà Nẵng và đã quyết định lựa chọn mua dự án của 2 Chủ đầu tư lớn là FPT và Sun Group, thì tôi thấy rằng các yếu tốt để anh chị quyết định xuống tiền là những yếu tố chính sau đây:

1. Pháp lý – Chủ đầu tư

Thứ nhất là về PHÁP LÝ dự án, CHỦ ĐẦU TƯ có uy tín không? Như ở Đà Nẵng có CĐT Sun Group phát triển đa nghành, uy tín tại Đà Nẵng nổi trội trong lĩnh vực du lịch và BĐS với các dự án như Công Viên Asia, Bà Nà Hill, InterContinental resort 5sao, KĐT Hoà Xuân, Sun Neva, Sun Island, Shophouse Minh Mạng, Nguyễn Phước Lan,… được người dân Đà Nẵng biết đến là CĐT uy tín xây dựng nhiều những công trình chất lượng và mang tính nghệ thuật. CĐT FPT là cũng là một tập đoàn lớn phát triển đa nghành nghề. CĐT uy tín nên cả 2 anh chị đã lựa chọn 1 người mua đất ở FPT và 1 người mua căn hộ Sun Group.

Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả
Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả

2. Vị trí – Tiềm năng phát triển

Thứ haiVỊ TRÍ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN của khu vực đó. Như FPT mệnh danh là thung lũng silicon năm 2012 với vốn hơn 1000 tỷ, sau đó CĐT FPT xây dựng Đại Học FPT, trường tiểu học FPT, cầu Cỏ Cò vào năm 2020-2022, đầu tư xây dựng 2 toà FPT PLAZA 1 và FPT PLAZA 2 vốn hơn 1700 tỷ, Quảng trường nhạc nước 2,6ha vốn 100 tỷ, trường Hy Vọng 400 tỷ ngày 16/9/2023, với hơn 15.000 công nhân viên chức và hơn 10.000 học sinh, sinh viên đang làm việc tại đây, KĐT thuộc làng Đại học Đà Nẵng với nhiều trường ĐH như Đại học Y Dược, Đại Học Việt Hàn, Cao Đẳng Du Lịch, trường quốc tế Singapo, trường mầm non thế giới, trường đại học Việt Mỹ bán kính chỉ 1km,… vị trí gần sông Cổ Cò, cách biển Tân Trà 1km, ngay bến Du Thuyền KĐT Đà Nẵng Pearl với hàng loạt biệt thự triệu đô,… chính vì thế anh khách quyết định mua đất FPT. Về dự án Sun Cosmo chị khách quyết định mua căn hộ vì ngay cầu Trần Thị Lý là 1 trong 4 cây cầu “Tứ đại mỹ kiểu” của Đà Nẵng cách biển Mỹ khê khoảng 1,5km, ngay sông Hàn, cầu Rồng, Cầu tình yêu, sở hữu vô vàng tiện ích chỉ vài phút di chuyển,…

Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả
Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả

3. So sánh giá và chính sách bán hàng

Thứ ba khi quyết định mua dự án tôi sẽ SO SÁNH VỀ GIÁ TIỀNCHÍNH SÁCH BÁN HÀNG của dự án đó với các dự án xung quanh bán kính 1km, giá KĐT FPT năm 2022 có mức giá khoảng 3,2 – 3,4 tỷ/lô, hiện tại giá chỉ từ 2,5 – 2,8 tỷ/lô ngay vị trí, RẺ HƠN 600 TRIỆU nên anh khách quyết định mua. Về căn hộ Sun Cosmo giá khoảng 52 – 60 triệu/m2 chưa VAT, so với các căn hộ ven sông khác như Filmore, The Royal, One Tower mức giá khoảng 100 – 160 triệu/m2, RẺ HƠN 40 – 80 TRIỆU/M2 nên chị KH quyết định lựa chọn mua căn hộ Sun Cosmo, đặc biệt dự án căn hộ Sun Cos nằm trong hệ sinh thái 3,5 ha của Sun với với thiết kế nghệ thuật, tiện ích được mệnh danh là nhiều nhất tại Đà Nẵng, hiện tôi đang hướng chị mua lấy thêm 1 căn.

Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả
Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả

4. Tiện ích xung quanh – Giai đoạn mở bán

Thứ tứ tôi sẽ xem dự án đấy MỞ BÁN GIAI ĐOẠN MẤY, CÓ TIỆN ÍCH GÌ ĐẶC BIỆT để bản thân KH có thể trải nghiệm đáp ứng nhu cầu họ.

Tiện ích của dự án rất quan trọng, mua đất tại KĐT, hay vị trí đó sẽ thừa hưởng những tiện ích gì, đặc biệt là đối với các dự án căn hộ có những tiện ích nào đặc biệt, ở tầng mấy, tiện ích là một phần không thể thiếu của một dự án bất động sản, khu vực tiện ích càng nhiều giá trị bất động sản càng cao.

Dự án mở bán giai đoạn mấy, nếu mở bán giai đoạn đầu tiền năng tăng giá rất cao, nếu đã mở bán ở những giai đoạn cuối thì giá thường sẽ cao, khó thanh khoản, và hầu như là còn lại những sản phẩm tồn kho.

Tiện ích căn hộ The Filmore Đà Nẵng
Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả

5. Chất lượng công trình, cơ sở hạ tầng

Thứ năm tôi xem xét CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH dự án, những nhà thầu liên kết với CĐT là những đơn vị nào, đã triển khia những dự án gì rồi, chất lượng công trình dự án đó có tốt không, và xem thực thế dự án hiện tại xem có tốt không? để ngôi nhà hay dự án của KH tôi là những sản phẩm tốt nhất.

Chất lượng công trình của dự án, căn hộ hay cơ sở hạ tầng của lô đất rất quan trọng bạn không thể nào ở trong một căn hộ mà tường nút, ẩm mốc, hay thắm dột được,…đất nền cũng vậy bạn không thể nào ở trong khu đô thị mà cơ sở hạ tầng xuống cấp, vỉa hè sụt lún, hạ tầng giao thông không chất lượng vì như vậy sẽ rất mất thẳm mỹ và nguy hiểm cho bạn, chính vì vậy việc lựa chọn một dự án căn hộ hay mua đất tại kđt bạn cần cân nhắc đến yếu tố chất lượng công trình, cơ sở hạ tầng.

Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả
Kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm mua bất động sản, dự án hay căn hộ mà các nhà đầu tư hay khách hàng cần lưu ý khi quyết định mua 1 bất động sản nào đó, tốt nhất là mọi người nên tìm kiếm một bạn sale bất động sản có kinh nghiệm lâu năm tại thị trường hay dự án đó để được chăm sóc tốt nhất. Hãy lựa chọn người thật thà, uy tín,… để tránh bị lợi dụng.

Còn rất nhiều yếu tốt khác khi mua bất động sản, nhưng đối với tôi các yếu tốt trên mang lại hiệu quả tốt đối với khách hàng. Cảm ơn bạn đã đọc.

Liên hệ: trongkhanhbds.com

Xem dự án:

Sun Cosmo Residence Đà Nẵng

Đất nền KĐT FPT Đà Nẵng

Mời bạn đánh giá
Contact Me on Zalo
Messenger
093.260.3333