Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP Tam Kỳ Quảng Nam sẽ mở đường nâng cấp hoàn thiện hệ thống giao thông

Quy hoạch Thành phố Tam Kỳ mở đường và nâng cấp hệ thống giao thông

Thành phố Tam Kỳ có diện tích tổng cộng 100,26 km² và nằm ở phía đông tỉnh Quảng Nam. Nó cách thủ đô Hà Nội 820km về phía bắc, cách thành phố Đà Nẵng 60km về phía bắc và cách TP HCM 900km về phía nam. Về vị trí địa lý, Tam Kỳ giáp huyện Thăng Bình ở phía bắc, giáp huyện Núi Thành ở phía nam, giáp huyện Phú Ninh ở phía tây và giáp biển Đông ở phía đông.

Quy hoạch giao thông của Tam Kỳ đã được phê duyệt và ban hành để quản lý xây dựng và điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố và tỉnh Quảng Nam cho đến năm 2030, với tầm nhìn đến năm 2050. Quyết định này được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận vào ngày 06/11/2014 và vẫn có hiệu lực cho đến khi có quy hoạch mới được lập và phê duyệt.

Tam Kỳ là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục và khoa học kỹ thuật của tỉnh Quảng Nam. Nó cũng là một trong những điểm phát triển quan trọng nằm trong tuyến kinh tế ven biển Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Ngãi và thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tam Kỳ cũng là trung tâm đô thị của cụm động lực phía nam và cung cấp dịch vụ cho khu kinh tế mở Chu Lai. Nó cũng đóng vai trò là đầu mối liên kết cho sự phát triển của hành lang phía nam trong tỉnh Quảng Nam.

Quy hoạch TP Tam Kỳ
Quy hoạch Thành phố Tam Kỳ

Theo quyết định số 3500/QĐ-UBND đã nêu, quy hoạch giao thông của Tam Kỳ được thể hiện như sau:

Hệ thống giao thông đối ngoại: Bao gồm đường ven biển Việt Nam với lộ giới 38m và vệt cây xanh cách ly 100m. Cũng có Quốc lộ 1A với đoạn từ cầu Ông Trang đến nút N20 có lộ giới 52m, đường Nguyễn Hoàng với lộ giới 25,5m và đường Thanh Hóa (quốc lộ 40B) có phạm vi nội thị (đoạn từ nút N1 đến N42) với lộ giới 48m và phạm vi ngoại thị với lộ giới 27m.

Hệ thống đường phố chính đô thị: Bao gồm các trục đường chính như Điện Biên Phủ với lộ giới 60m, Nguyễn Văn Trỗi với lộ giới 27m, Đường tỉnh ĐT 615 với lộ giới 34m. Cũng có trục đường ngang bao gồm Hùng Vương với lộ giới 40m, tuyến đường mở mới nối từ đường Hùng Vương đi khu tây bắc Tam Kỳ với lộ giới 28m, đường Phan Bội Châu – Phan Chu Trinh với lộ giới 24m, đường Bạch Đằng với đoạn từ N75 – N21 có lộ giới 27m và đoạn từ N21 – N74, N37 – N67 có lộ giới 24m. Ngoài ra còn có tuyến ven phía đông sông Kỳ Phú với lộ giới 15m, đường Lê Thánh Tông với lộ giới 34m và đường Thanh Niên ven biển với lộ giới 27m.

Hệ thống giao thông công cộng: Được phát triển mạng lưới các tuyến xe buýt từ các điểm bến xe đối ngoại vào các khu trung tâm thành phố và các khu chức năng khác của thành phố.

Giao thông đường sắt: Bao gồm duy trì tuyến đường sắt hiện hữu và dự định di dời ga Tam Kỳ về phía tây bắc trên trục chính đô thị Điện Biên Phủ.

Giao thông đường thủy: Kế hoạch xây dựng đầu mối giao thông đường thủy đối ngoại là bến thuyền khách dọc theo sông Trường Giang.

Công trình hạ tầng phục vụ giao thông: Bao gồm quy hoạch bến xe đối ngoại tại 4 vị trí, bao gồm bến xe hiện hữu tại quốc lộ 1A phía bắc thành phố, tại nút giao giữa đường quốc lộ 1A cũ với đường Thanh Hoá, ga Tam Kỳ và nút giao giữa đường ven biển Việt Nam với đường Thanh Hoá. Cũng có kế hoạch xây dựng bến xe đối nội tại 10 vị trí, bao gồm 4 vị trí tại bến xe đối ngoại, nút giao giữa đường Nguyễn Hoàng với đường Trần Phú (gần khu công nghiệp Thuận Yên), ven cánh đồng Nhong trên đường Điện Biên Phủ, ven công viên thể dục thể thao khu vực Tam Phú trên đường Lê Thánh Tông, ven khu vực hành chính thành phố trên đường Lê Thánh Tông, nút giao giữa đường Lê Thánh Tông với đường Đông Tây (gần Khu công nghiệp Tam Thăng) và khu nghỉ dưỡng. Ngoài ra còn có hệ thống các bãi đỗ xe tại các trung tâm thương mại, công viên thành phố và các khu trung tâm thể dục thể thao.

Quy hoạch giao thông TP Tam Kỳ Quảng Nam

Thành phố Tam Kỳ có diện tích tổng cộng 100,26 km² và nằm ở phía đông tỉnh Quảng Nam. Tọa lạc cách thủ đô Hà Nội 820km về phía bắc, cách TP Đà Nẵng 60km về phía bắc và cách TP HCM 900km về phía nam. Thành phố giáp huyện Thăng Bình ở phía bắc, huyện Núi Thành ở phía nam, huyện Phú Ninh ở phía tây và biển Đông ở phía đông.

Thành phố Tam Kỳ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học và kỹ thuật của tỉnh Quảng Nam. Nó là một trong các trung tâm phát triển trong tuyến kinh tế ven biển Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Ngãi và thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. TP Tam Kỳ cũng là trung tâm đô thị của cụm động lực phía nam và đóng vai trò liên kết phát triển hành lang phía nam của tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, trên lãnh thổ của TP Tam Kỳ đã triển khai nhiều dự án nhằm đầu tư và xây dựng hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh. Mục tiêu của các dự án này là tăng cường kết nối giao thông và lưu thông cho người dân đến các khu vực lân cận, cải thiện công tác thoát nước và chống ngập úng, tạo ra môi trường đô thị đẹp hơn và cải thiện quy trình thu gom rác thải và vận chuyển để ngăn chặn ô nhiễm môi trường.

Thành phố Tam Kỳ cũng đã và đang phát triển một số khu vực nghỉ dưỡng và đầu tư hạ tầng như khu dân cư Tam Kỳ New Center, khu dân cư Vision Tam Kỳ City và khu đô thị mới An Phú.

Theo kế hoạch giao thông của TP Tam Kỳ, trong tương lai sẽ có nhiều tuyến đường mới được mở rộng nhằm cải thiện việc di chuyển của người dân trong khu vực. Một trong số đó là đường Nguyễn Văn Trỗi sẽ được kéo dài tới đường Lê Thánh Tông.

Các con đường dự kiến mở trong tương lai được mô tả chi tiết trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất của Thành phố Tam Kỳ cho đến năm 2030, và có tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch thành phố Tam Kỳ năm 2030 – 2050 sẽ xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông kết nối kinh tế trong khu vực Đà Nẵng – Hội An – Núi Thành – Quảng Ngãi.
Một số đường sẽ mở thể hiện trên các bản đồ quy hoạch thành phố Tam Kỳ

Quy hoạch giao thông TP Tam Kỳ thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung TP Tam Kỳ.
Quy hoạch giao thông Thành phố Tam Kỳ thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung TP Tam Kỳ – vị trí tuyến đường mới sẽ mở
Tuyền đường mới sẽ mở TP Tam Kỳ kết nối đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài tới đường Lê Thánh Tông
Tuyền đường mới sẽ mở phía đông Thành phố Tam Kỳ kết nối đường Nguyễn Văn Trỗi nối dài tới đường Lê Thánh Tông

Thông Tin Liên Hệ

>>Xem thêm: Khu Đô Thị Quốc Tế Trident City TP Tam Kỳ Quảng Nam

5/5 - (12 bình chọn)
Contact Me on Zalo
Messenger
093.260.3333