Sale bất động sản cho người mới bắt đầu chưa biết làm từ đâu và công việc này như thế nào?

Cũng giống như các bạn khi quyết định lựa chọn làm sale bất động sản tôi thường lên mạng xem sale bds cần làm gì? Sale bds cho người mới bắt đầu như tôi thế nào? Công việc của sale bds như thế nào? Tôi đã tìm hiểu rất kỹ qua các bài viết trên google, các video trên youtube.

Khi nhìn thấy các anh chị làm trong lĩnh vực này mình thật sực rất ngưỡng mộ họ. Tuy không biết nhiều về chuyên môn, nhưng cách làm việc, trang phục chỉnh tề, gọn gàng, cách nói chuyện thuyết phục, tinh tế của họ đã là hình tượng mà mình muốn hướng đến từ khi còn học đại học.

Tôi bắt đầu làm nghề sale bất động sản từ khi mới ra trường đến thời điểm hiện tại tôi cũng đã làm việc được hơn 5 năm trong nghề, trong khoản thời gian này tôi đã tích luỹ cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức, và tôi liên tục cố gắng theo đuổi mỗi ngày, xây dựng và tìm kiếm cho mình hướng đi riêng.

Trên mạng tôi biết rất nhiều các anh chị đã chia sẽ rất nhiều thông tin, kiến thức về sale bds cần làm gì, sale bds cho người mới bắt đầu với những lời khuyên bổ ích,… những kiến thức họ chia sẻ rất chính xác, sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sale bds cho người mới bắt đầu nên làm gì?

Các bạn biết không? Khi các bạn quyết định làm sale bất động sản điều các bạn cần là làm sao phải ra được giao dịch trong 1 – 3 tháng thử việc nếu không muốn bị trừ lương hay bị đuổi.

Hơn 80% các bạn sale bds mới bắt đầu làm nghỉ việc, và chỉ 20% các bạn sale còn lại tiếp tục làm việc, khi mới bắt đầu làm sale bds lý do chính vẫn là chuyện tiền bạc để duy trì công việc, ăn uống, nguồn lương ít ỏi không đủ để các bạn chi trả cho những chi phí trong cuộc sống đã thế còn cắt giảm lương theo tháng. Vậy việc cần làm đầu tiên để bán được sản phẩm các bạn làm duy trì với nghề được từ 3 – 6 tháng.

Dưới đây là một số chia sẻ để giúp bạn có giao dịch ngay khi mới bắt đầu làm sale bất động sản

Sale BĐS cho người mới bắt đầu
Sale BĐS cho người mới bắt đầu

Công việc của sale bds

Là sale bds mới vào nghề điều đầu tiên quan trong nhất là thái độ làm việc của bạn, bạn phải luôn nhiệt huyết, ham học hỏi và chăm chỉ làm việc.

Bạn phải học kỹ dự án của công ty đang bán, từ vị trí, sẩn phẩm, tiện ích, hợp đồng, chính sách bán hàng, giá bán, phương thức thanh toán.

Bạn phải chuẩn bị cho mình bộ tài liệu file mền và file cứng để gửi qua gmail, zalo, facebook hay gặp trực tiếp khách hàng.

Những gì bạn không biết hay không chắc chắn thì phải hỏi người quản lý trực tiếp của mình.

Các bạn hãy làm quen với các anh chị đồng nghiệp của bạn, hay tạo mối quan hệ với họ, hãy hỏi họ những gì bạn không biết và họ sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin có ích cho bạn.

Công việc của sale bds
Công việc của sale bds

Sale bds cần chuẩn bị những gì?

Hầu như các công ty bất động sản đều yêu cầu các nhân viên kinh doanh bds phải có laptop, có phương tiện đi lại, có điện thoại.

Bạn phải đăng ký cho mình các gói cước gọi ngoại mạng và nội mạng để sale phone.

Bạn phải lặp các tài khoản mạng xã hội facebook, zalo để đăng tin trên đó.

Bạn phải có các tài khoản đăng tin rao vặt có phí và miễn phí.

Bản phải luôn có một tác phong chỉnh tề, quần áo sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng, mang theo sổ tay để lưu lại những kiến thức hay.

Sale bds cần chuẩn bị những gì?
Sale bds cần chuẩn bị những gì?

Lương của sale bất động sản cao không?

Thường lương cứng của sale bất động sản sẽ không cao giao động 4 – 8 triệu/tháng, nhưng nếu bạn phát sinh giao dịch lương của bạn tháng đó có thể lên tới hàng trăm triệu đồng, một lô hoa hồng dao động 1,5- 3%, thưởng nóng từ 5 – 25 triệu/giao dịch,…

Mức lương hiện tại đủ để bạn trang trải cuộc sống, nhưng nếu để bạn đầu tư đăng tin, chạy quảng cáo, tiền điện thoại, xăng xe thì thường sẽ âm, đối với các bạn sale bds mới vào nghề lương thường ở mức thấp và giảm theo tháng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các bạn.

Lương của sale bất động sản cao không?
Lương của sale bất động sản cao không?

Sale bds mời vào nghề làm gì để có giao dịch sớm nhất.

Sale bds cho người mới bắt đầu điều quan trọng là làm sao để có giao dịch sớm nhất, giao dịch bất động sản nếu may mắn gặp được khách hàng có thể gọi là ân nhân của bạn và họ mua cho bạn khi bạn mới bắt đầu làm nghề đó là điều may mắn với bạn, có những khách hàng bạn phải chăm 1 năm họ mới có thể giao dịch cho bạn và cũng có thể hơn.

Sale bds mời vào nghề làm gì để có giao dịch sớm nhất.
Sale bds mời vào nghề làm gì để có giao dịch sớm nhất.

Vậy làm sao để sale bds mới vào nghề có thể tìm được khách hàng tiềm năng và phát sinh được giao cho bạn.

Khi mới vào nghề việc tôi cũng may mắn trong tháng thứ 2 bán được 2 giao dịch đầu tiên và khách hàng này họ không yêu cầu gì nhiều vì mình mới vào nghề, họ biết đến sản phẩm và uy tín của công ty nên họ lựa chọn và tôi may mắn là người kết nối khách hàng với công ty.

Tôi đã tìm kiếm khách hàng này từ đâu.

Các kênh đăng tin rao vặt

Công việc của sale bds là bạn phải biết đăng tin trên các kênh rao vặt nguồn khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên đây rất nhiều và thường họ là những người rất tiềm năng và có nhu cầu.

Bạn phài dành thời gian của mình để tạo tài khoản và đăng tin trên các kênh rao vặt này, nên tạo tài khoản cùng tên đăng nhập và mật khẩu trên các kênh rao vặt khác để dễ nhớ.

Sau đây là 30 kênh rao vặt miễn phí và có phí rất hiệu quả mà mà các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được khách hàng

Các kênh đăng tin rao vặt
Các kênh đăng tin rao vặt

Khi các bạn đăng tin trên kênh rao vặt tỷ lệ khách hàng liên hệ đến với các bạn rất cao đến khi các bạn đã bán được sản phẩm đó rồi khách hàng vẫn liên hệ, vì thông tin lưu trên kênh rao vặt rất lâu.

Lưu ý: bạn phải biết các đăng tin rao vặt hấp dẫn, cài đặt tin rao vặt mình đúng từ khoá khách hàng tìm kiếm và tin của bạn phải đảm bảo ở vị trí mà khách hàng dễ tìm thấy.

Kênh đăng có phí hiệu quả:

batdongsan.com.vn

muaban.net

chotot.com

muabannhadat.tv

homedy.com

dothi.net

thongkenhadat.com

Kênh đăng tin miễn phí hiệu quả:

nhadat.cafeland.vn

bds.com.vn

sosanhnha.com

123nhadatviet.net

123nhadatviet.com

i-nhadat.com

i-batdongsan.com

alonhadat.com.vn

nhadattop1.com

phonhadat.net

meeyland.com

nhadatinfo.com

nhadat24h.net

bds123.vn

tinbatdongsan.com

hc.zalo.me

giaodichnhadat.vn

nhadattoanquoc.com.vn

batdongsan368.com.vn

Đăng tin trên mạng xã hội

Đăng tin trên các trang mạng xã hội cũng là các giúp các bạn sale bds cho người mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng hiệu quả, tôi đã phát sinh giao dịch từ các trang mạng xã hội rất nhiều đặc biệt là trên facebook và zalo.

Đăng tin trên mạng xã hội
Đăng tin trên mạng xã hội

Phát sinh khách hàng từ facebook

Các bạn phải có từ 2- 3 tài khoản facebook sau đó tham gia các hội nhóm bất động sản và tiến hành đăng tin trên đó, lượng khách hàng đầu tư bất động sản tìm kiếm trên facebook rất nhiều, bạn đăng tin trên hội nhóm nhà đất trên facebook khách hàng sẽ dễ dàng biết đến sản phẩm của bạn và chủ động nhắn tin cho bạn.

Từ khi làm sale bất động sản tôi đã lập các hội nhóm nhà đất và xây dựng hội nhóm đó để khách hàng và các bạn môi giới tham gia, việc quản trị các hội nhóm bất động sản sẽ tạo cho bạn hệ sinh thái bất động sản chất lượng từ đó sẽ có nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của bạn hơn.

Hãy lên facebook tìm kiếm các hội nhóm bất động sản tại địa phương của bạn ví dụ: Hội mua bán nhà và đất Đà Nẵng,…

Phát sinh khách hàng từ facebook
Phát sinh khách hàng từ facebook
Phát sinh khách hàng từ facebook
Phát sinh khách hàng từ facebook
Phát sinh khách hàng từ facebook
Phát sinh khách hàng từ facebook

Phát sinh khách hàng từ zalo

Zalo cũng là một kênh phát sinh khách hàng chất lượng bạn hãy tham gia các nhóm bất động sản trên zalo, trên đó có khách hàng hàng và các anh em sale họ gửi các sản phẩm để mọi người tham khảo, nắm thông tin.

Hiện tại tôi cũng đã lập hơn 50 nhóm zalo mỗi nhóm từ 400 – 500 thành viên để các bạn sale bds mới bất đầu vào nghề có thể đăng sản phẩm mình trên đó.

Trong quá trình làm việc bạn cũng kết bạn với khách hàng qua zalo để gửi thông tin cho họ, bạn cũng có thể đăng sản phẩm của mình lên tường zalo để khách hàng có thể thấy và liên hệ.

Các nhóm zalo chuyên về bất động sản bạn có thể hỏi các anh chị đồng nghiệp để họ thêm bạn vào.

Phát sinh khách hàng từ zalo
Phát sinh khách hàng từ zalo

Phát sinh giao dịch nhờ salephone dành cho các bạn sale bds mới vào nghề

Sale bds cần làm gì khi mới vào nghề điều đầu tiên bạn cần là phải biết salephone gọi trực tiếp khách hàng để giới thiệu sản phẩm của các bạn, thường các anh chị quản lý sẽ đào tạo các bạn sale phone và cho các bạn luyện tập với nhau, sau đó họ sẽ cung cấp data cho các bạn để các bạn giới thiệu sản phẩm bds đến với khách hàng.

Việc salephone sẽ giúp cho kỹ năng nói của các bạn cải thiện rất nhiều, xử lý tình huống, trả lời những câu hỏi từ khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng,… ngày qua ngày sẽ giúp cho kinh nghiệm làm sale bất động sản của bạn tăng cao.

Vì vậy hãy cố gắng sale phone thật nhiều, sau một thời gian bạn đủ khả năng và kiến thức các đồng nghiệp hay quản lý sẽ đưa cho bạn nhưng data khách hàng chất lượng và bạn có thể phát sinh giao dịch từ đó.

Phát sinh giao dịch nhờ salephone dành cho các bạn sale bds mới vào nghề
Phát sinh giao dịch nhờ salephone dành cho các bạn sale bds mới vào nghề

Muốn phát sinh giao dịch nhanh hơn bạn phải chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo là một trong những cách giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng nhanh chóng và từ đó mang đến cho bạn rất nhiều giao dịch.

Sale bds cho người mới bắt đầu làm thường không ai bắt các bạn phải chạy quảng cáo cả, vì chạy quảng cáo chi phí bỏ ra sẽ rất lớn và hầu như các bạn sale bds mới bắt đầu vào nghề chưa ổn định được tài chính, cùng với đó lương thấp nên rất khó để chạy.

Nhưng đối với các bạn có tài chính ổn định thì nên chạy quảng cáo, để chạy quảng cáo hiệu quả các bạn nên chạy cùng đội nhóm của mình, để tiếp kiệm chị phí.

Thường chạy quảng cáo trên facebook ads, zalo ads, google ads,… là những kênh phát sinh nguồn khách hàng chất lượng.

Chạy quảng cáo facebook ads

Chạy quảng cáo facebook được nhiều bạn sale bds áp dụng và thành công, hầu hết người bán vài chục lô đều chạy quảng cáo facebook, thường là họ sẽ thuê bên ngoài chạy với chi phí là 20 – 30% ngân sách tuỳ đơn vị.

Hiện nay việc tiếp cận kiến thức về chạy quảng cáo facebook có nhiều trên mạng xã hội hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể đã được nhiều bạn sale bds áp dụng thành công, bạn có thể học hỏi trên mạng để áp dụng chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo facebook ads
Chạy quảng cáo facebook ads
Chạy quảng cáo facebook ads
Chạy quảng cáo facebook ads

Việc quan trọng trong chạy quảng cáo facebook:

Hình ảnh bạn phải đánh đúng nhu cầu khách hàng hàng, các từ khoá bán hàng phải thể hiện đầy đủ trên hình ảnh để thu hút khách hàng có nhu cầu.

Bài viết quảng cáo bạn phải ngắn gọn, những từ khoá bán hàng chính của dự án phải nằm ở những dòng đầu tiên của bài viết.

Bạn phải taget được đúng đối tượng khách hàng, vị trí, sở thích, độ tuổi,…

Chạy quảng cáo google ads

Sale bds cho người mới bắt đầu bạn phải biết khi nào chạy google ads để ra khách hàng tiềm năng, thường thì dự án bạn phải có tính thương hiệu, chủ đầu tư làm truyền thông mạnh, nhiều người biết đến thì khi này chạy google ads sẽ rất hiệu quả và bắt trúng khách hàng tiềm năng, họ sẽ dễ dàng mua cho bạn ngay.

Bạn cần phải có website, biết chạy quảng cáo google ads, việc chạy quảng cáo google đòi hỏi bạn phải đầu tư chi phí nhiều, liên tục theo dõi quảng cáo.

Bạn phải biết taget đối tượng khách hàng, độ tuổi, từ khoá tìm kiếm,…

Cài đặt chuyển đổi, cài đặt phần mền chặn id đối thủ,…

Tôi đã bắt đầu chạy quảng cáo google sau khoảng 3 tháng làm sale bất động sản, từ kênh quảng cáo này đã mang đến rất nhiều khách hàng và giao dịch cho tôi, khách hàng có nhu cầu họ sẽ lên google tìm kiếm và thấy bài quảng cáo của mình họ sẽ gọi trực tiếp hoặc để lại số điện thoại trên trang web.

Chạy quảng cáo google ads
Chạy quảng cáo google ads
Chạy quảng cáo google ads
Chạy quảng cáo google ads

Xây dựng thương hiệu bản thân là điều nhân viên sale bds cần phải làm.

Bạn phải biết xây dựng thương hiệu bản thân của bạn trên các nền tảng xã hội, các trang mạng tìm kiếm để khách hàng dễ dàng biết đến bạn, khách hàng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp khi làm việc với bạn.

Để xây dựng thương hiệu bản thân, bạn cần tạo ra các kênh truyền thông xã hội, tạo nội dung, chia sẻ thông tin và giới thiệu cho mọi người biết đến bạn. Các kênh truyền thông xã hội như LinkedIn, Facebook, Twitter, Instagram, zalo, website, toutube, tiktok…

Bản thân bản phải liên tục trao dồi kiến thức, ăn nói phải lịch sự, chú ý từng câu từ, hoà đồng vui vẻ với mọi người, ăn mặc lịch sự, luôn gọn gàng, sạch sẽ,…

Để có thể bán bất động sản tốt hơn, bạn cần cập nhật kiến thức và kỹ năng chuyên môn liên tục để có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác hơn.

Bạn phải liên tục trao đổi thông tin liên quan đến lĩnh vực bất động sản với đồng nghiệp, cấp trên của bạn, có có thêm thật nhiều thông tin hữu ích và mới nhất cho mình.

Bạn phải xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng để có thể giữ chân khách hàng và tạo niềm tin. Điều này cũng giúp bạn thu thập phản hồi từ khách hàng để cải thiện dịch vụ và sản phẩm của mình.

Xây dựng thương hiệu bản thân là điều nhân viên sale bds cần phải làm.
Xây dựng thương hiệu bản thân là điều nhân viên sale bds cần phải làm.

8 Lời khuyên dành cho sale bds khi mới bất đầu làm

Hiện tại với kinh nghiệm hơn 5 năm trong nghề của tôi, việc bạn cần làm là phải định vị cho mình được phương thức tiếp cận khách hàng bất động sản trong tương lại, đó là qua website, youtube đặc biệt là trên tiktok, các bạn hãy xậy dựng thương hiệu mình trên đó giới thiệu những sản phẩm mình để khách hàng xem và cảm nhận về sản phẩm của bạn.

Sale bds điều cần làm là bạn phải mang đến thông tin chính xác đến với khách hàng, phải giữ uy tín, gì biết thì mình cung cấp cho KH không thì thì phải xác nhận với người quản lý chứ không nên nói bừa.

Khi gặp khách hàng tốt nhất bạn nên đi với những anh chị quản lý có kinh nghiệm để hỗ trợ các bạn xử lý những câu hỏi khó của khách hàng.

Hãy học thêm về luật bất động sản để nắm được quy trình, thủ tục làm việc với cơ quan nhà nước và là cơ sở để bạn nói chuyện với khách hàng về vấn đề pháp lý, giấy tờ, hợp đồng. Hãy chơi với các anh chị làm về luật, giảng viên luật, các bạn công chứng viên,…

Học cách nắm bắt tâm lý khách hàng lên các kịch bản chốt khách hàng để họ cảm thấy hài lòng nhất khi làm việc với bạn.

Khi bạn mới làm sale bất động sản hãy biết từ chối những cuộc nhậu vô bổ, những buổi đi chơi mất thời gian, hãy chỉ tập trung vào sản phẩm công ty và khách hàng của bạn, tập trung làm việc thêm vào buổi tối.

Hãy làm sưu tập, tải về những hình ảnh, tài liệu giá trị sản phẩm bất động sản bạn đang bán đề gửi cho khách hàng, làm sao khách hàng có thể thấy được giá trị và tiềm năng sản phẩm của bạn qua những tài liệu đó.

Hãy lắng nghe khách hàng và hỏi khách hàng những gì họ đang cần, chứ đừng thao thao về sản phẩm và chính sách của bạn.

8 Lời khuyên dành cho sale bds khi mới bất đầu làm
8 Lời khuyên dành cho sale bds khi mới bất đầu làm
Mời bạn đánh giá
Contact Me on Zalo
Messenger
0799938884