UBND TP Đà Nẵng đang lên kế hoạch để cải thiện cấu trúc đô thị hiện có bằng cách xây dựng một đường hầm thông qua sân bay, nhằm kết nối các khu dân cư ở phía tây bắc với khu trung tâm.

UBND TP lập quy hoạch đô thị sân bay Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng đã đề ra kế hoạch tái cấu trúc đô thị bằng việc xây dựng một hệ thống đường hầm chạy qua sân bay nhằm kết nối các khu dân cư ở phía tây bắc với trung tâm thành phố. Quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu sân bay đã hoàn tất thu thập ý kiến của cộng đồng dân cư vào ngày 2/11. Theo quy hoạch, phân khu sân bay nằm trong vùng lõi xanh của thành phố, giới hạn bởi ác tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Trường Chinh, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Hữu Thọ.

Lập quy hoạch đô thị sân bay Đà Nẵng
Lập quy hoạch đô thị sân bay Đà Nẵng

Quy hoạch này bao gồm một diện tích nghiên cứu lên đến 1.327 ha, với dân số khoảng 104.000 người. Nó bao gồm cả khu vực sân bay quốc tế Đà Nẵng với diện tích hơn 741 ha, cũng như các phường Hòa Cường Bắc, Hòa Thuận Tây, Thạc Gián, Chính Gián, Hòa Khê, An Khê, Khuê Trung, Hòa Thọ Đông và Hòa Phát.

Theo đại diện của Công ty cổ phần Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam, mô hình đô thị sân bay sẽ tập trung xung quanh trung tâm sân bay, bao gồm các khu nhà ở, cơ sở thương mại, dịch vụ và các khu chức năng đô thị khác. Phân khu sân bay được chia thành bốn khu vực. Khu vực 1 là trung tâm với sân bay quốc tế và nội địa, sẽ được mở rộng để phục vụ 30 triệu lượt khách mỗi năm. Các khu vực còn lại sẽ phát triển các khu thương mại, dịch vụ và miễn thuế, đáp ứng nhu cầu của hành khách sân bay và cư dân thành phố.

Các khu vực khác nhau trong quy hoạch sẽ có các ô đất được phát triển theo mục tiêu riêng. Khu vực 2, có diện tích hơn 112 ha và dân số hơn 12.000 người, sẽ tập trung vào phát triển thương mại dịch vụ và khu vực miễn thuế. Khu vực 3 có diện tích 130 ha và dân số gần 20.000 người, sẽ được nâng cấp hạ tầng và tiện ích đô thị. Khu vực 4 có diện tích hơn 305 ha và dân số hơn 45.000 người, sẽ được chỉnh trang, tái thiết và nâng cấp hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Hệ thống giao thông sẽ được xây dựng với các trục đông-tây và bắc-nam. Trục đông-tây kết nối tuyến Điện Biên Phủ ở phía bắc và tuyến ngầm Trưng Nữ Vương đi qua sân bay để kết nối với các tuyến tàu điện ngầm, tuyến Lê Đại Hành và tuyến Cách Mạng Tháng Tám. Trục bắc-nam bao gồm đường Trường Chinh ở phía tây và đường Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Hữu Thọ ở phía đông. Ngoài ra, thành phố cũng có các tuyến đường khác quan trọng như Ông Ích Đường, Hà Tông Quyền, Nguyễn Phước Tần, Tôn Thất Thuyết ở phía nam và Hà Huy Tập, Huỳnh Ngọc Huệ ở phía bắc.
Quy hoạch cũng nhằm tăng cường kết nối giữa đô thị sân bay với khu ven sông Hàn và bờ đông, khu lõi xanh, phân khu ven vịnh Đà Nẵng và khu đổi mới sáng tạo, cũng như các tuyến giao thông công cộng và đường sắt đô thị.

Sân bay Đà Nẵng giúp thay đổi diện mạo thành phố

Nhà ga sân bay Đà Nẵng là một công trình quan trọng trong phân khu này, tạo điểm nhấn cho khu vực. Ngoài ra, các công trình công cộng thương mại dịch vụ cũng được đề xuất xây dựng tại các nút giao thông quan trọng và cổng vào sân bay, nhằm đảm bảo chức năng thương mại dịch vụ và các tiện ích như bệnh viện, các cơ sở công cộng…

Về không gian ngầm, đơn vị tư vấn đề xuất rằng hơn 50% diện tích quy hoạch nằm trong sân bay và khu vực quân sự, do đó việc xây dựng không gian ngầm là cần thiết. Diện tích ngầm sẽ được sử dụng cho các công trình thương mại dịch vụ, công cộng và bệnh viện, trong đó bao gồm cả bãi đỗ xe ngầm, giúp tăng diện tích cảnh quan cây xanh trên mặt đất. Đặc biệt, các bệnh viện được khuyến nghị có bãi đỗ xe ngầm nhằm tối ưu hóa sử dụng không gian và đảm bảo cách ly với khu dân cư bên ngoài khi cần thiết vì lý do dịch bệnh.

Không gian ngầm được chia thành ba lớp theo độ sâu. Lớp 0-5 m được sử dụng cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngầm như lối vào tầng hầm và hầm đi bộ. Lớp 5-15 m được sử dụng cho công trình công cộng và bãi đỗ xe để đáp ứng chỉ tiêu 4 m2/người. Lớp trên 15 m được sử dụng cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật khác. Ngoài ra, ưu tiên cũng được đưa ra cho việc ngầm hóa hệ thống điện.

Theo ông Nguyễn Minh Huy, việc điều chỉnh quy hoạch phân khu sân bay không chỉ nhằm khai thác tiềm năng của sân bay quốc tế Đà Nẵng mà còn đảm bảo sự kết nối đồng bộ với các quy hoạch, dự án khác và phát triển không gian đô thị một cách hài hòa, cân đối giữa hiện trạng và khu vực đề xuất xây dựng mới, cũng như tạo sự cân bằng lợi ích kinh tế cho cộng đồng và các đơn vị, tổ chức liên quan.

Theo lộ trình, đồ án sẽ được trình lấy ý kiến từ các quận huyện. Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật thành phố sẽ tổ chức hội nghị để thu thập ý kiến từ các chuyên gia và tổ chức hội thảo phản biện trước khi đưa đồ án tới UBND TP Đà Nẵng để thẩm định và phê duyệt.

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Ngoài phân khu sân bay, theo Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung của TP Đà Nẵng đến năm 2030 với tầm nhìn đến năm 2045, thành phố còn được chia thành 12 phân khu khác như phân khu ven sông Hàn và bờ đông, phân khu ven vịnh Đà Nẵng, phân khu cảng biển Liên Chiểu và phân khu công nghệ cao…

Kế hoạch lập khu đô thị sân bay Đà Nẵng đang được UBND TP Đà Nẵng xem xét và điều chỉnh. Theo đề xuất, khu đô thị sân bay sẽ có một nhà ga sân bay là điểm nhấn quan trọng. Ngoài ra, các công trình công cộng thương mại dịch vụ cũng sẽ được xây dựng tại các nút giao quan trọng và cửa ngõ ra vào sân bay để đảm bảo các chức năng thương mại dịch vụ và tiện ích công cộng, bệnh viện.

Kế hoạch cũng đề xuất sử dụng không gian ngầm để tối ưu hóa diện tích sử dụng. Các bãi đỗ xe ngầm sẽ được xây dựng để tăng diện tích cây xanh trên bề mặt và đồng thời tạo không gian cách ly với khu dân cư khi cần thiết. Các công trình công cộng và bệnh viện cũng được khuyến nghị có bãi đỗ xe ngầm để tận dụng không gian và đảm bảo sự phân cách an toàn với khu dân cư.

Kế hoạch cũng xem xét việc ngầm hóa hệ thống điện và đề xuất xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trong không gian ngầm. Các lớp không gian ngầm sẽ được chia thành các tầng để phục vụ xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng và bãi đỗ xe.

Tổng thể, kế hoạch lập khu đô thị sân bay Đà Nẵng nhằm không chỉ tận dụng tiềm năng của sân bay quốc tế Đà Nẵng mà còn đảm bảo sự hài hòa giữa hiện trạng và khu vực đề xuất xây dựng mới. Nó cũng nhằm đảm bảo lợi ích kinh tế cho cộng đồng và phù hợp với các quy hoạch và dự án khác liên quan.

Thông Tin Liên Hệ

Số điện thoại/zalo: 07.9993.8884

Gmail: trongkhanhbdscom@gmail.com

Facebooktrongkhanhbds.com

Website: trongkhanhbds.com

5/5 - (4 bình chọn)
Contact Me on Zalo
Messenger
093.260.3333